Danh mục

Đặc điểm sinh học của Mối và thức ăn của chúng

Tình trạng mối
Mối là loài côn trùng phát triển mạnh trong điều kiện khí hậu ở Việt Nam. Chúng có khả năng sinh sản và phân đàn rất lớn. Hằng năm vào mùa mưa, hàng trăm dôi mối cánh từ các tổ mối trưởng thành bay ra môi trường tự nhiên, chui rúc vào các khe kẽ. Đa phần sẽ bị chết nếu không gặp được điều kiện thích hợp. Phần còn tồn tại được sẽ thành lập các tổ mối mới, bắt đầu sinh sản. Các tổ có đủ nguồn thức ăn sẽ nhanh chóng trưởng thành về số lượng mối con và bắt đầu phá hoại, còn các tô ở vị trí không có sẵn nguồn thức ăn sẽ trưởng thành chậm hơn. Mối phá hoại đồ gỗ, giấy và các vật chất có chứa cellulose để làm thức ăn, hoặc tạo các khoảng rỗng dưới nền công trình.


Thức ăn của mối 

Nguồn thức ăn của mối chủ yếu là các sản phẩm thực vật, trong đó thành phần quan trọng nhất là chất xơ (cellulose). Vì vậy đối tượng phá hoại của chúng rất đa dạng.
Làm sao để diệt mối ?
Cách tốt nhất và tiết kiệm nhất là trước khi xây dựng nhà cửa, hay ốp tường bằng gỗ,lắp tủ bếp âm tường: nên tiến hành phun thuốc phòng chống mối  tạo thành một hàng rào hóa chất ngăn chặn mối xâm nhập mối vào công trình.
Thuốc diệt mối có nhiều loại như:
Thuốc diệt mối Mythic 240SC là thuốc diệt mối thế hệ mới, liều lượng phun thấp giúp tiết kiệm chi phí mà khả năng chống mối lại cao.
   
   
Mối chúa được đào từ tổ mối   Mối đang ăn gỗ

      
 Lenfos 50EC   Mapsedan 48EC   Termido 25 EC
      
Phun thuốc chống mối nền
công trình
 
   Phun thuốc chống mối vách công trình 


 
    


         

Bookmark and Share