Danh mục

Những con đường Mối xâm nhập vào nhà cửa

Mối xâm nhập vào công trình, nhà cửa bằng 03 đường:

1/ Từ các công trình: nhà cửa kế cận có mối, gọi là đường tiếp xúc.

2/ Từ đất nền: dưới đất nền đã có tổ mối, khi xây dựng không xử  lý.

3/ Mối bay đàn: hằng năm từ các tổ mối, mối bay ra xâm nhập vào công trình. Nhiều công trình xây dựng kéo dài 2-3 năm, khi san lấp thu dọn để sót ván cốp pha trong tường, trong đất. Mối bay đàn chui xuống, có sẵn nguồn thức ăn và gây tổ. Khi lát nền, trong nền công trình đã có cả tổ mối nên chỉ 2-3 năm sau đã thấy mối xuất hiện nhiều.

Cần đặc biệt chú ý loài mối nhà đục được vữa xây tường thông thường, trừ bê tông mác cao ( >80), vì vậy không có gì ngạc nhiên khi chúng ta các toà nhà cao tầng nhưng vẫn bị mối phá hoại.
Do đó chúng ta cần chú ý việc phun thuốc phòng chống mối :

 

Đây là bước hết sức cần thiết trong công tác phòng trừ mối, nhằm bảo vệ lâu dài công trình đối với sự xâm nhập của mối từ môi trường xung quanh ,  diệt các đôi mối cánh lưu trú trong công trình , tránh nguy cơ hình thành tổ mối mới . Có hai cách để phun phòng chống mối , tùy theo từng công trình cụ thể mà áp dụng hình thức nào có hiệu qủa hơn:

1/ Phun phòng chống mối  mặt nền công trình

Phun thuốc xử lý phòng chống mối cho toàn bộ diện tích mặt nền công trình, vách, móng và chân tường, khuôn viên cửa theo từng giai đoạn tiến độ của nhà thầu công trình xây dựng. Mặt sàn sau khi đã được san lấp đủ cốt, các tạp chất được dọn sạch trước khi đỏ lớp bêtông lót sẽ tiến hành xử lý phun thuốc phòng mối ngay.
Các giai đoạn phun thuốc xử lý phòng chống mối trên tạo thành một lớp màng bảo vệ khép kín ngăn chặn các loài mối xâm nhập từ bên ngoài vào, từ dưới đất lên qua các khe kẽ, các đường ống dẫn nước, ống kỹ thuật vào làm tổ trong công trình. Từ đó phá hoại các đồ dùng, tài liệu. Đặc biệt là loài mối nhà.
Đối với công trình biệt lập xung quanh sát tường phía ngoài của công trình đào 1 hào sâu 30 cm, rộng 30 cm. Sau đó xử lý thuốc xuống đáy hào, lấp lại và cứ 10 cm đất lấp xuống hào lại xử lý thuốc một lần cho đến khi lấp đầy hào để tạo một " hàng rào " hoá chất phòng chống mối xung quanh chân tường của công trình, nhằm phòng mối từ các công trình lân cận di chuyển vào hoặc các bọng mối ở gần công trình có thể xâm nhập.
Cty Trường An nhận thực hiện phòng chống mối cho các công trình xây dựng của cá nhân và doanh nghiệp. Hãy liên lạc với chúng tôi !
Để tiết kiệm chi phí, quý khách có thể mua thuốc phòng chống mối, chúng tôi tư vấn kỹ thuật phun thuốc:
Thuốc phòng chống mối Mythic 240SC là thuốc diệt mối thế hệ mới, liều lượng phun thấp giúp tiết kiệm chi phí mà khả năng chống mối lại cao.

         
 Phun thuốc chống mối nền công trình           Phun thuốc chống mối vách công trình  
 
      
            
     Ong chúa   Thuốc trừ mối
   
Bookmark and Share