Danh mục

Cách Diệt Gián không cần hóa chất ( thuốc diệt gián )

Cách Diệt Gián không cần hóa chất ( thuốc diệt gián )

 

Gián nhân tố lây lan nhiều bệnh qua đường tiêu hóa nếu một khi chúng vô phép nếm món ăn trước chúng ta. Xin giới thiệu vài cách diệt gián theo dân gian mà không cần thuốc diệt gián.

- Hành tây đuổi gián:
Bạn cắt hành tây ra đĩa để sẵn trong bếp, khi gián ngửi thấy mùi sẽ chạy đi hết, ngoài ra còn giúp thức ăn giữ được tươi lâu hơn.

Những con gián rất sợ phải ngửi mùi hành tây.

8 cách tự nhiên đuổi gián ra khỏi nhà - 3

- Lá đào tươi:
Ta đem lá đào tươi đặt vào những chỗ gián thường đến, ngửi thấy mùi lá đào, gián sẽ bỏ chạy.

- Phèn chua:
Rải phèn chua xung quanh chỗ đựng thức ăn và tủ quần áo, gián sẽ không dám bò vào.

8 cách tự nhiên đuổi gián ra khỏi nhà - 5
- Dùng bột Boric Acid:
Bạn mua bánh ngọt (gọi là cookies) cho vào xoong nhỏ + chút sữa tươi + chút bơ (butter thơm ) + 2 muỗng cà phê bột boric acid trộn chung tất cả ra chất sệt thơm. Bạn dùng chất bánh ngọt thơm, sệt ấy quẹt trong những kẻ vách tường hay vách tủ hoặc bạn dùng một cái nắp chai CocaCola nhỏ, trét một chút chất sệt dẻo và đem nắp ấy vào phòng ngủ để nơi góc tường. Chừng 48 tiếng sau bạn sẽ ngạc nhiên thấy nhiều con gián ăn vào, phình bụng và tìm chỗ nào có nước uống như phòng vệ sinh, chúng cựa mãi và chết từ từ. Sau đó tiệt luôn vấn đề gián trong nhà bạn.

- Nước xà phòng ( nước bột giặt )
Bạn hòa hỗn hợp nước với xà phòng rồi cho vào bình xịt, xịt trực tiếp lên gián hoặc tổ gián sẽ làm chúng chết nhanh chóng.

8 cách tự nhiên đuổi gián ra khỏi nhà - 7

- Dùng bột baking soda:
Loại bột này còn được người làm bánh ngọt gọi là bột nổi. Dùng 2 muỗng nhỏ bột Baking Soda, trộn nhào với bánh ngọt với hành phi thơm (đừng nhiều lắm làm loãng thuốc). Chó mèo ăn không sao. Nhưng loài gián vì cơ thể không có hệ thoát hơi như loài người, trong cơ thể gián chất nội tiết toàn là chất acid để tiêu hóa thức ăn độc hại, khi nên chất bánh sệt có baking soda vào hệ tiêu hóa của gián thì acid + baz sẽ tạo nhiều hơi làm gián bị phình bụng mà chết. Khi gián chết trong tổ thì các con gián khác ăn xác gián chết sẽ bị lây lan chứng sình bụng, hơi không thoát được rồi chết sạch ổ nầy đến ổ kia.

Bột nở được coi là sát thủ số một của lũ gián

- Dùng dưa leo ( dưa chuột ):
Ta có thể đặt dưa chuột tươi vào trong tủ đựng thức ăn, ngửi thấy mùi dưa chuột, gián sẽ bỏ đi. Sau vài ngày, ta lại cắt chỗ dưa chuột khô đi, gián sẽ tiếp tục không dám đến nữa.

Dưa chuột tươi cũng làm cho gián phải sợ và bỏ đi.

8 cách tự nhiên đuổi gián ra khỏi nhà - 2

- Lá nguyệt quế:
Khi bạn lau nhà, chỉ cần thêm một vài lá nguyệt quế vò nhẹ thả vào nước lau nhà rồi lau như bình thường. Gián sẽ chạy hết khi ngửi thấy mùi này.

- Bắt gián bằng nước đường:
Bạn dùng một cái hộp sắt cho vào đó 3 thìa đường, hoà tiếp cùng với nửa bát nước đặt vào nơi gián thường đến để nhử. Ngửi thấy mùi đường, gián sẽ đến và bị rơi vào hộp nước.

8 cách tự nhiên đuổi gián ra khỏi nhà - 9

* Có 1 cách khác có thể diệt gián trong vòng 2-3 tháng. Đó là dùng thuốc diệt gián, bạn an tâm vì sản phẩm này được Bộ Y Tế cấp phép, thuốc không màu, không mùi, không gây hoen ố. Có thể dùng thuốc này tẩm mùng màn ngủ phòng chống sốt xuất huyết nên rất an toàn, đó là thuốc diệt Gián FENDONA 10SC – sản phẩm của BASF - CHLB ĐỨC.

1 gói nhỏ thuốc diệt gián 5ml pha với 1 lít nước ,phun dọc chân tường, gầm cầu thang, nắp cống, kho, gầm tủ chén, gầm bồn rửa chén và những nơi  tối ẩm gián thường hay trú ngụ.

Thuốc  diệt gián FENDONA 10SC có khả năng tồn lưu khoảng 2-3 tháng  mới cần phải phun lại.ián đi qua khu vực phun thuốc và sẽ chết, hôm sau ta chỉ việc quét dọn vệ sinh. Nhà sẽ sạch bóng không còn bóng dáng  con gián nào.

Thuốc diệt Gián FENDONA 10SC bán tại

CTY TRƯỜNG AN

694/10 Nguyễn Kiệm, P.4, Quận Phú Nhuận,Tp.HCM

ĐT (028) 5408 2773- 5444 6792 – 0917 11 44 19

www.dietmoitruongan.com

Email: contrungtruongan@gmail.com

                                                                                                                                           

Bookmark and Share