Danh mục

Những mùi hương tự nhiên khiến muỗi không dám tới gần

Những mùi hương tự nhiên khiến muỗi không dám tới gần

 

Mùa xuân là mùa mà loài muỗi sinh sôi nhiều nhất, khiến cho con người đứng ngồi không yên, đêm ngủ không ngon giấc. Vậy làm sao để tránh bị muỗi cắn? Thật đơn giản, chúng ta có thể dùng chính những mùi hương tự nhiên mà loài muỗi không muốn đến gần để xua đuổi chúng.

1. Tỏi

8 mùi hương tự nhiên khiến muỗi không dám tới gần - 1

Sau khi ăn tỏi, con người sẽ tiết ra một mùi hương khiến đuổi muỗi tránh xa. Trước khi ăn tỏi, tốt nhất nên thái thành những lát mỏng, đặt ở đó 15 phút, tác dụng xua đuổi muỗi sẽ cao hơn. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể đặt những lát tỏi đã thái ở cửa sổ để tránh muỗi vào nhà.

Một cách hay nữa mà bạn có thể áp dụng, đó là trồng củ tỏi trong chậu hoa và để ở bốn xung quanh nhà, để mùi hương đặc biệt của toi âm thầm lan tỏa, khiến loài muỗi đáng ghét không còn dám bén mảng.

2. Dầu đậu nành

Một nghiên cứu mới đây được đăng tải trên Tạp chí y học New England cho biết, các loại thuốc xua đuổi muỗi có thành phần từ dầu đậu nành và các loại thuốc có thành phần hóa học đều có tác dụng ngang nhau, tuy nhiên dầu đậu nành giá thành thấp, an toàn với con người, là sự lựa chọn tốt hơn cả. Ngoài ra, dầu đậu nành còn có tác dụng làm đẹp da, lấy một chút dầu thoa lên vùng da bị lộ, vừa làm đẹp vừa chống muỗi, một công đôi việc phải không nào?

3. Hạt tiêu đen

Hạt tiêu đen cũng có tác dụng xua đuổi muỗi cực hiệu quả. Bình thường có thể đặt hạt tiêu ở ngoài cửa sổ, cửa chính hoặc chậu hoa quanh nhà để tránh muỗi sinh sôi và bay vào nhà.

4. Các thực vật họ sen

Tạp chí y dược vùng nhiệt đới châu Á – Thái Bình Dương cho biết, các loại cây cùng họ với cây sen là một chất đuổi muỗi tự nhiên, đồng thời còn có thể tiêu diệt ấu trùng muỗi.

5. Cây bạc hà

8 mùi hương tự nhiên khiến muỗi không dám tới gần - 2

Mùi hương của bạc hà khiến loài muỗi rất sợ hãi, trong khi đó hiệu quả xua đuổi muỗi của tinh dầu bạc hà còn hơn gấp 10 lần so với các chất chống muỗi khác.

6. Đốt lá ngải

Lá ngải phơi khô, xoắn thành một sợi dây sau đó châm lửa đốt trong phòng. Mùi này sẽ khiến muỗi không dám lại gần.

7. Lá trà

Lá trà sau khi phơi khô sẽ có cách làm và hiệu quả đuổi muỗi như lá ngải.

8. Dầu cù là

Để chống muỗi rất đơn giản, chỉ cần đặt mấy chai dầu cù là mở nắp trong phòng là được. Ngoài ra, chúng ta có thể kết hợp dùng thêm bóng đèn màu cam trong nhà. Do muỗi sợ ánh sáng màu cam, nên trong nhà treo bóng đèn màu cam sẽ có tác dụng xua đuổi muỗi.

  • Trường hợp muỗi quá nhiều cần phải phun thuốc diệt muỗi, chúng tôi sẽ cung ứng cho bạn các thương hiệu thuốc diệt muỗi uy tín trên thế giới và hiệu quả cao:

-          Thuốc diệt muỗi FENDONA 10SC – sản phẩm của BASF - CHLB ĐỨC, không màu, không mùi, không gây hoen ố , thuốc có thể tẩm mùng màn để ngủ nên rất an toàn cho cộng động.

  

-          Thuốc diệt muỗi  MAP PERMETHIN 50EC- sản phẩm Anh Quốc

-         Thuốc diệt muỗi  CRACKDOWN 10 SC- sản phẩm Bayer AG.

-          Thuốc diệt ruồi muỗi  Icon 2.5 CS là chế phẩm diệt côn trùng của Syngenta Thụy Sỹ.

-          Thuốc diệt  muỗi AQUA RESIGEN 10.4 EW-diệt Muỗi Là chế phẩm diệt Muỗi số 1 của Hãng Bayer.

-          Thuốc diệt côn trùng  PERMECIDE 50EC- có công năng diệt Ruồi, Muỗi, Gián, Kiến, Bọ- Sản xuất bởi KRISHI RASA FMC FORTUNA (Ấn Độ), dùng để phun Ruồi, Muỗi, Gián, Kiến, Rận, Rệp, Bọ chét...

  

Thuốc diệt muỗi chuyên dụng bán tại:

CTY TRƯỜNG AN

694/10 Nguyễn Kiệm, P.4, Quận Phú Nhuận

ĐT(028) 5408 2773 – 5444 6792 -  0917 11 44 19

www.dietmoitruongan.com

Email: kinhdoanh@dietmoitruongan.com

Bookmark and Share